HazArd

สวัสดีครับทุกคน

HazArd ยินดีตอนรับ

สมัครเว็ปกันหรือยัง ถ้ายัง สมัครเลย

ใครที่สนใจเข้ากิล HazArd ก็สมัครเข้ามากันเลยครับ

เน้นคนออนบ่อย ขยันเวล รักเพื่อนจริงไม่ทิ้งกัน เชิญครับ

Clan HazArd


  เควสประจำวัน

  ChewChew
  ChewChew
  Admin
  Admin

  จำนวนข้อความ : 27
  Points : 79
  Join date : 17/02/2011
  Age : 30

  เควสประจำวัน Empty เควสประจำวัน

  ตั้งหัวข้อ by ChewChew on Sat Mar 05, 2011 10:55 am

  เควสประจำวัน สุนัขลวง

  เลเวลที่สามารถทำได้ 55 ขึ้นไป
  สถานที่รับเควส NPC สุนัขลวง (11816,4696)
  กำหนดจำนวนสมาชิก 3 คนขึ้นไป

  หลังจากหัวหน้าทีมรับเควสกับสุนัขลวงเสร็จก็จะถูกวาบเข้ามายังห้องหินซึ่งมี NPC สุนัขลวง และ วัว ให้หัวหน้าทีมคุยกับ NPC ซวีเฉวี่ยน(สุนัขลวง) เพื่อเป็นการเริ่มต้นเควสสุนัขลวง โดยเขาจะให้เราช่วยวิเคราะห์สัดส่วนดอกน้ำมันของวัว หรือจะเรียกกันในภาษาผู้เล่นก็คือให้ทายเลข 1 – 99 ให้ตรงตามที่ NPC สุนัขลวงนั้นต้องการ
  เรามาเริ่มต้นทายกันเลยดีกว่า หลังจากรับเควสเสร็จก็ให้คุยกับ วัว เพื่อที่จะกำหนดตัวเลขว่าจะเอาเลขเท่าใด โดยเริ่มแรกเราจะมี 0 ให้เราบวกไปในเลขที่เราคิดว่าใช่ และถ้าไปได้คำตอบว่าน้อยกว่า ก็ให้รอทีมเรา ส่งตัวเลขกับสุนัขลวงจนเสร็จทุกคน แล้วเราก็มาลดตัวเลขกับวัว หรือถ้ามากกว่าก็ให้เราบวกเพิ่มไปจนได้ตัวเลขที่ถูกต้อง


  ตัวอย่าง

  รอบแรก OhGareT กำหนดเลข 20 แล้วไปคุยกับ สุนัขลวงผลปรากฏว่า คำตอบน้อยกว่าที่ถูกต้อง ก็ต้องรอ Yakumo ตัดสินตัวเลขที่มากกว่าตัวเอง หรือก็คือต้องบอกตัวเลขที่ตัวเองเลือกไปให้คนเล่นในทีมรู้เพื่อให้เขาเลือกตัวเลขที่ใกล้เคียง หรือ ถูกต้อง นั่นเอง

  OhGreaT 20  รอบนี้ สุดหล่อChewChew เลือก 50  พอหลังจากคนในทีมตอบคำถามหมดแล้วก็จะสามารถคุยกับ วัว เพื่อลด หรือ เพิ่ม ตัวเลขได้ และเมื่อได้คำตอบที่ถูกต้องก็ให้ออกทางวาร์ป เพื่อกลับสู่ไชน่าทาวน์ไปรับ EPX จากสุนัขลวงได้เลย  เควสประจำวัน ....บดำ

  เลเวลที่สามารถทำได้ 15 ขึ้นไป
  สถานที่รับเควส ไชน่าทาวน์ NPC จื่อสู่ (10536,14628)
  กำหนดจำนวนสมาชิก 3 คนขึ้นไป


  หลังจากสร้างทีมเสร็จจื่อสู่ก็จะให้เราค้นหา ชีสดวงซวย จาก....บดำที่วางอยู่ด้านหน้าของเขาจำนวน 20 ชิ้น ซึ่งถ้าเราเก็บกล่องผิดก็จะมีอาหารเป็นพิษ หรือจะโดนไฟลวก ซึ่งจะทำให้เลือดลดลง 10 เป็นเวลา 3 วินาที (แนะนำว่าในทีมควรมีพระที่มีเสาฮิลอยู่ด้วยจะเก็บสบายขึ้นเยอะ เพราะว่าให้พระตั้งเสาฮิลแล้วเราก็ไม่ต้องกลัวเลือดลดจนตาย หรือจะได้ไม่ต้องเปลืองยาจากการที่เลือดลด) หลังจากเก็บเสร็จเรียบร้อยก็ส่งเควสที่จื่อสู่ถือว่าเป็นอันเสร็จสิ้นภาระกิจ  เควสประจำวัน กำจัดหนู


  เลเวลที่สามารถทำได้ 25 ขึ้นไป
  สถานที่รับเควส ไชน่าทาวน์ NPC ซื้อเสอ (13761,7681)
  กำหนดจำนวนสมาชิก 2 คนขึ้นไป

  มาเริ่มต้นเควสกันเลยดีกว่า หลังจากรับเควสที่ซื่อเสอ และถูกวาบเข้ามาในห้องหนูแล้ว จะมีหน้าต่างบอกว่าให้กำจัดหนูอะไร จำนวน 50 ตัว หลังจากนั้นเราก็ไปฆ่าหนูตัวนั้นตามที่เควสกำหนด ซึ่งถ้าฆ่าผิดชนิดก็จะ
  ถูกหัก 1 แต้ม เมื่อทำเสร็จแล้วก็ออกทางวาบ แล้วไปส่งเควสรับ EXP กันง่ายๆ ได้เลย  ซึ่งหนูในเควสแต่ละชนิดมีรายชื่อดังนี้  เควสประจำวัน อู๋หม่า

  เลเวลที่สามารถทำได้ 75 ขึ้นไป
  สถานที่รับเควส เมืองกังตู NPC อู๋หม่า (9160,3032)
  กำหนดจำนวนสมาชิก 2 คนเท่านั้น

  เควสนี้สามารถรับแล้วทำคนเดียวได้ โดยการตั้งปาตี้กับอีกตัวหนึ่ง แล้วให้อีกตัวออฟไลน์ก็ได้นะครับ เมื่อรับเควสแล้ว อู๋หม่าจะให้เราไปจับมอนเตอร์ตัวนั้นไปให้อาจารย์สัตว์ประหลาดซึ่งอยู่ประจำแม็บนั้นๆ ดู โดยมีเงื่อนไขว่าต้องจับได้ตัวผู้ 1 ตัว และตัวเมีย 1 ตัวเป็นอันผ่านเควส แต่ถ้าจับได้ ตัวผู้ 2 ตัว หรือ ตัวเมีย 2 ตัวก็ต้องไปเริ่มจับใหม่ และให้ตรวจสอบใหม่ เมื่อได้ตัวผู้ 1 ตัว และตัวเมีย 1 ตัวแล้วก็เป็นอันผ่านเควส และกลับมาส่งเควสที่เมืองกังตูเป็นอันเสร็จสิ้นภารกิจ

  เริ่มต้นรับเควส (วันนี้ต้องวิ่งกลับไปถึงยอดเขาหิมะพลิ้ว เพื่อจับปีศาจหิมะ)  เมื่อไปถึงให้ฆ่าปีศาจหิมะเพียงตัวเดียวก็ถือเป็นการจับแล้ว (จะมีสัตว์ที่ให้เราไปจับวิ่งตามเรา)  เมื่อจับทีมอีกคนหนึ่งจับได้แล้วก็ไปคุยกับ อาจารย์สัตว์ประหลาดโดยให้หัวหน้าทีมเป็นคนคุย
  ถ้าจับได้ตัวผู้ 1 ตัวเมีย 1 ตัว ก็เป็นอันเสร็จสิ้น แต่ยังต้องกลับไปส่งเควสที่กังตู ถือเป็นการจบภาระกิจ  เควสประจำวัน เฉินหลง

  เลเวลที่สามารถทำได้ 45 ขึ้นไป
  สถานที่รับเควส ไชน่าทาวน์ NPC เฉินหลง (2616,2952)
  กำหนดจำนวนสมาชิก 4 คนขึ้นไป


  เควสนี้เป็นเควสอาศัยดวงเป็นส่วนหนึ่ง วิธีการทำนั้นไม่ยาก เพียงแค่เก็บ ยาสมุนไพร จำนวน 40 ต้น แล้วนำไปใส่บ่อยา ให้ทันภายใน 5 นาที ถ้าสำเร็จก็เป็นอันว่าผ่านเควส แต่ถ้าไม่สำเร็จก็ต้องเก็บใหม่อีกจำนวน 40 ต้น หรือจะเก็บเกินแล้วนำมาใส่บ่อยาทีเดียวเลยก็สามารถทำได้ และถ้าผ่านส่วนที่เหลือก็สามารถนำมาใช้ได้ในครั้งต่อไป

  เริ่มต้นก่อนรับเควสแนะนำว่าดูก่อนมีใครเก็บอยู่หรือเปล่า ถ้ามีคนเก็บอยู่ แนะนำว่าให้รอไปก่อน เพราะสมุนไพรที่เกิดจะเกิดรอบละ 10 ต้นเท่านั้น อาจจะทำเควสล้มเหลวได้ ควรระวังไว้ให้ดี หลังจากรับเควสเสร็จ ส่วนใหญ่ลูกทีมจะยืนรอให้หัวหน้าทีมเป็นคนทำเพียงคนเดียว หรือจะช่วยเก็บแล้วเดลให้หัวหน้าก็ได้ (แต่เหมือนว่ามีคนมาช่วยเก็บแล้วเดลจะช้ากว่าเก็บคนเดียว ยกเว้นกรณีที่มีทีมอื่นมาแย่งเก็บ)

  เมื่อหัวหน้าทีมเก็บเสร็จแล้วและเอายาใส่บ่อยา ทำให้การปรุงยาสำเร็จ ก็เป็นอันผ่านเควสรับเปอกันไปง่ายๆ แต่ถ้าวันไหนโชคร้ายล้มเหลวทุกรอบก็มีนะ แต่วันนี้หัวหน้าผมโชคดีรอบเดียวผ่าน

  เควสประจำวัน ช่วยเหลือ ณ ท่าเรือ


  เลเวลที่สามารถทำได้ 35 ขึ้นไป
  สถานที่รับเควส เมือง ไชน่าทาวน์ NPC อิ๋นหู่ (13224,7752)
  กำหนดจำนวนสมาชิก 3 คนขึ้นไป

  หลังจากหัวหน้าทีมรับเควสเสร็จลูกทีมทุกคนจะถูกย้ายมาอยู่ที่ท่าเรือ แต่ลูกคนในทีมอย่ารีบใจร้อนนะ ให้หัวหน้าทีมรับเควสกับอิ๋นหู่เสียก่อน เพราะว่าอิ๋นหู่จะสั่งว่าให้เก็บอะไรบ้าง แล้วแต่ทีมที่ได้รับจะแตกต่างกัน

  ตัวอย่างตามภาพผมซึ่งเป็นหัวหน้าทีมได้รับให้เก็บ สมุนไพร 5 กำ , เบ็ดตกปลา 6 คัน , หนังสือ 4 เล่ม , ดอกไม้สด 2 ช่อ , ค้อนเหล็ก 2 อัน ซึ่งต้องเก็บตามจำนวนที่อิ๋นหู่สั่งเท่านั้น ถ้าเก็บผิดไปเก็บของอย่างอื่นก็จะถูกอิ๋นหู่ดุเอา และสามารถเก็บผิดได้เพียง 3 ครั้งเท่านั้น หลังจากเก็บผิดครบ 3 ครั้ง คนนั้นก็จะถูกวาร์ปกลับมาที่ไชน่าทาวน์ ซึ่งการทำเควสนี้หัวหน้าปาตี้จะทำคนเดียว หรือจะให้คนในทีมแบ่งกันเก็บก็ได้

   เวลาขณะนี้ Mon Oct 14, 2019 10:04 am